Nguyên nhân làm trẻ nhà mình bị hăm da

Nguyên nhân làm trẻ nhà mình bị hăm da

Tuy không nghiêm trọng nhưng hăm tã ở trẻ sơ sinh là nỗi khó chịu số một của trẻ sơ sinh, nó khiến bé yêu trở nên cáu gắt, quấy khóc, ngủ không ngon, ngại vận động…từ đó ảnh hưởng đến..  

Ở những năm đầu đời, đặc biệt vào giai đoạn từ 0 đến 24 tháng tuổi, làn da của bé mỏng hơn đến 7 lần so với người lớn. Một trong những “điểm yếu” của làn da trẻ chính là cấu trúc các sợi collagen nhỏ hơn trong khi các sợi protein đàn hồi thì phát triển chưa đầy đủ khiến lá chắn trên bề mặt da rất mỏng manh. Hơn nữa, sự chậm trễ trong việc sản sinh chất bã nhờn cũng như nồng độ pH acid thấp cũng khiến da khó có thể tự chống chọi với những tổn thương đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng hăm da ở trẻ sơ sinh.

Nguyên nhân làm trẻ nhà mình bị hăm da

Nguyên nhân làm trẻ nhà mình bị hăm da

Chính những yếu tố kể trên là tác nhân làm da bé mẫn cảm hơn với các tác động không mong muốn từ môi trường. Vì vậy, khi bố mẹ cho bé mặc tã nhưng không thay tã thường xuyên, làn da của bé sẽ tiếp xúc lâu hơn với các enzyme trong chất thải lưu trú trong tã của chính bé, gây kích ứng cho bề mặt da, làm cho bé bị hăm tã.

Tuy không nghiêm trọng nhưng hăm tã ở trẻ sơ sinh là nỗi khó chịu số một của trẻ sơ sinh, nó khiến bé yêu trở nên cáu gắt, quấy khóc, ngủ không ngon, ngại vận động…từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của bé trong những tháng năm đầu đời.